tư vấn thiết kế nhà

Home > Tin tức > các mẫu nhà đẹp > Kiến thức xây dựng

Kiến thức xây dựng

18:02 21/02/2017 - Thể loại: các mẫu nhà đẹp

Kiến thức xây dựng nhà là chủ đề mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp độc giả và khách hàng có được những kiến thức bổ ích khi xây nhà. Các thông tin được cung cấp dưới đây cũng có thể đồng thời áp dụng cho nhà ở và các công trình nhỏ và trung bình.

Vì sao bạn nên tìm hiểu kiến thức xây dựng?

Kiến thức xây dựng

Kiến thức xây dựng

Kiến thức xây dựng nhà là phạm trù không phải bất kỳ ai cũng có thể hiểu thấu đáo được, tuy nhiên xây nhà là một việc hệ trọng của cả đời người và là một công việc khó khăn và phức tạp đối với phần lớn gia chủ.

Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với chi phí hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng. Hạn chế về tài chính chỉ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà không được như mong đợi. Nhìn vào bộ mặt đô thị ở Việt Nam bạn có thể nhận thấy điều đó. Chúng ta có không ít những ngôi nhà to, xây dựng tốn kém nhưng lại có quá ít những ngôi nhà đẹp.

Khá nhiều gia chủ khi bắt tay vào việc xây nhà lại không hề có chút kiến thức nào về xây dựng, điều đó sẽ ngày càng phổ biến bởi sự chuyên môn hóa cao độ cùng với tốc độ chóng mặt của xã hội hiện đại.

Theo chúng tôi, người dân cần phải được trang bị những kiến thức xây nhà cần thiết khi thi công nhà phố , bắt đầu từ việc ý thức được tầm quan trọng của thiết kế, sau đó là làm thế nào để tìm được một nhà thiết kế tốt, một đơn vị thi công tốt, một đơn vị giám sát tốt,…

Kiến thức xây dựng cần thiết mà chúng ta nên biết

Kiến thức xây dựng nhà ở cơ bản nhất dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tiến trình hình thành một công trình xây dựng từ đồ án thiết kế đến triển khai thực tế.

  • Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện:

Có 2 yếu tố sau:

– Sự ổn định của cường độ dòng điện.

– Số lần tắt – mở khi sử dụng Thiết bị điện ( Thực ra cũng do nguyên nhân sự ổn định của cường độ dòng điện. Do mỗi khi tắt – mở, do hiện tượng tự cảm, cường độ dòng điện có biến thiên).

  • Chống nóng hiệu quả cho nhà bạn:

Khi xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp rất cần quan tâm đến phương án chống nóng, điều hoà không khí sao cho việc hấp thụ nhiệt năng của công trình là thấp nhất. Hiện nay, thị trường vật liệu chống nóng khá đa dạng về chủng loại, trong đó có nhiều vật liệu được sản xuất bằng công nghệ trong nước. Tuy vậy, để chọn được loại vật liệu phù hợp với ngôi nhà cũng không dễ.

Ngoài chống nóng bằng vật liệu xây dựng, người ta có thể chống nóng bằng nhiều phương pháp khác như bố trí không gian (nếu nhà có mặt tiền quay hướng chính Tây, không nên dùng các loại cửa lớn, cửa kính mà chọn các cửa sổ nhỏ có ô văng che nắng), trồng cây xanh trong nhà (đặt các chậu cây nhỏ hoặc chậu cây treo trên lối đi hành lang và trên bậu cửa), thiết kế sân trong, giếng trời để tăng cường đối lưu không khí…

  • Nguyên nhân nào làm cho nhà nhiều tầng bị nghiêng khi đang xây dựng?

Thường do một trong hai nguyên nhân chính:

– Do móng lún không đều (móng băng, móng bản), hoặc độ lún giữa các móng (móng băng hoặc móng đơn) là chênh lệch nhau vượt quá giới hạn cho phép.

– Do kết cấu móng bị phá huỷ (do thiết kế hoặc thi công sai)

+ Do đế móng bị gãy.

+ Do đà móng bị gãy.

+ Do cổ cột bị gãy hoặc đà kiềng ngang bị gãy (ở các móng lệch tâm).

  • Tại sao móng các nhà lầu đúc thường được đặt ở độ sâu từ 1.40m đến 1.80m hoặc sâu hơn?

Dưới tác dụng của tải trọng công trình truyền xuống móng, đất nền cần có độ cứng để chịu đựng, để móng không bị lún. Khả năng đó của đất nền gọi là sức chịu tải của đất nền, hay còn gọi là cường độ đất nền. Đơn vị tính sức chịu tải của đất nền là kg/cm2 hoặc tấn/m2.

Càng xuống sâu so với mặt đất tự nhiên ban đầu, sức chịu tải của đất nền càng ổn định.

Do ở vị trí sâu từ 1.40m đến 1.80m hay sâu hơn, các yếu tố làm giảm sức chịu tải của đất nền như hiện tượng trượt , trồi đất, hiện tượng nhảo hoá đất do ngập nước…không xảy ra và nếu có cũng không còn gây nguy hiểm cho đất nền dưới đáy móng nữa.

  • Tại sao thợ hồ thường tưới nước vào gạch trước khi xây?

Do vữa xây là một hỗn hợp gồm xi măng – cát – nước và do hổn hợp cần có một khoảng thời gian nhất định để kết dính và đông cứng, và để gắn gạch kết dính với nhau.

Bản thân gạch có tính hút nước rất mạnh, sẽ hút hết lượng nước cần thiết trong vữa, làm vữa không còn đủ lượng nước cần thiết để kết dính và đông cứng. Do đó, trước khi xây, cần tưới nước vào gạch để hạn chế bớt khả năng hút nước của gạch.

Trên thực tế kiến thức xây dựng chưa bao giờ là dễ dàng đới với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chính vì vậy các bạn mới cần đến một công ty xây dựng nhà ở uy tín như xây dựng kiến trúc SAC. Nếu như quý khách có những thắc mắc cần tư vấn thêm thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Kiến thức xây dựng
5 (100%) 2 votes
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Xây dựng kiến trúc SAC là công ty tư vấn xây dựng nhà uy tín chất lượng hàng đầu. Với mẫu…

Mẫu phòng khách đẹp và hiện đại nhất năm 2016

mẫu phòng khách đẹp và hiện đại sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn sự sang trọng, phòng khách có…

Phòng khách hiện đại cho cuộc sống thêm tiện nghi, thoải mái

Phòng khách hiện đại sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn một không gian mới, bạn hoàn toàn có thể…

Bài đăng mới nhất

18:02 21/02/2017

Kiến thức xây dựng nhà là chủ đề mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp độc giả và khách hàng…

Từ khóa

  • © Copyright 2017 - Xây dụng kiến trúc SAC by seo-wish.com